ฝึกซ้อมกู้ภัยเพื่อเตรียมความพร้อมในการดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว ประจำปี 2560

     วันที่ 21 เมษายน 2560 อุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ จังหวัดมุกดาหาร ได้ฝึกซ้อมการกู้ภัยเพื่อเตรียมความพร้อมในการดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว ประจำปี 2560 โดยได้มีการซ้อมแผนเผชิญเหตุ ซึ่งมีการจำลองการเกิดอุบัติเหตุนักท่องเที่ยวพลัดตกหน้าผาในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยทางเจ้าหน้าที่กูภัยของอุทยานได้มีการสนธิกำลังทีมกู้ชีพ-กู้ภัยเข้าให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น และนำผู้ประสบอุบัติเหตุส่งโรงพยาบาลในพื้นที่ใกล้เคียง
     ซึ่งการฝึกซ้อมแผนฯในครั้งนี้เป็นไปอย่างเรียบร้อย ถือเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับเจ้าหน้าที่ในการดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามทางธรรมชาติในช่วงฤดูการท่องเที่ยว อีกทั้งยังเป็นการเสริมสร้างทักษะให้กับทางเจ้าหน้าที่ให้มีความพร้อมในการรองรับสถาณการณ์ฉุกเฉินในรูปแบบต่างๆ เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยเป็นไปอย่างถูกต้อง รวดเร็ว และทันท่วงที นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว แสดงให้เห็นถึงความพร้อมในการรองรับและให้การช่วยเหลือที่สมบูรณ์แบบ
     ทั้งนี้ภายหลังจากการฝึกซ้อมกู้ภัยแล้ว ได้มีการประชุมร่วมกันเพื่อพิจารณาข้อบกพร่องต่างๆ และจะได้นำไปแก้ไขเพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และส่งผลทำให้เจ้าหน้าที่สามารถให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยเป็นไปอย่างรวดเร็ว และปลอดภัย โดยได้วางมาตรการในการดูแลนักท่องเที่ยวอย่างเข้มข้น ในด้านความปลอดภัยในแหล่งท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ

ไม่มีความคิดเห็น:

ศูนย์สื่อสารอุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ

รูปภาพของฉัน

เกียรติยศ ศํกดิ์ศรี ลาภยศ สรรเสริญ เป็นสิ่งไร้สาระ และสร้างปัญหา